Hiện ở Mỹ có khoảng 2 triệu người Việt Nam, taọ nên một cộng đồng người Việt rất đông tại Mỹ. Bạn muốn sang Mỹ bạn cần có visa Châu Mỹ. Do loại visa này bị xét duyệt khá khó khăn nên các bạn nên liên hệ với VIETVISA  – công ty chuyên làm visa đi Mỹ để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ với chi phí tốt nhất. Chúng tôi cam kết giúp bạn có bộ hồ sơ tốt nhất để làm thủ tục xin cấp visa đi Mỹ tăng tỉ lệ thành công đậu visa cao nhất có thể.

Làm visa Mỹ

Hồ Sơ Xin Visa Mỹ Thăm Thân

Thông tin cá nhân

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa Mỹ là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa Mỹ là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

Người bảo lãnh

– Thư mời
– Giấy của tòa thị chính
– Bản scan Hộ chiếu
– Giấy tờ chứgn minh mối quan hệ người mời và người được mời.
– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

 Lịch trình chuyến đi

–  Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)
–  Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Lưu ý:

  • Lịch hẹn phỏng vấn sớm hay muộn tùy thuộc vào thời điểm xin visa.
  • Visa một hay nhiều lần tùy theo quyết định của Lãnh sự.
  • Người xin visa đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự.
  • Những giấy tờ để xin visa Mỹ thăm thân có thể thay đổi theo yêu cầu của Lãnh sự Mỹ, tùy vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân mà có những giấy tờ tương ứng.

Đặc biệt: Bạn được tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề cần tìm hiểu về thủ tục làm visa Mỹ thăm thân và được cung cấp miễn phí danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị.

Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ


  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch);
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
  • Thư hẹn phỏng vấn;
  • Lịch trình du lịch;

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …;

Hồ sơ công việc: Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu;

Giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Mỹ công tác

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị để có thể có bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất khi làm visa đi Mỹ công tác.

– 02 hình 3.5×4.5 (chụp nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh mục đích công tác:

+ Thư mời của công ty tại Mỹ

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa Mỹ là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty) bảng lương 3 tháng

+ Nếu người xin visa Mỹ là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Anh (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Lưu ý:

  • Lịch hẹn phỏng vấn sớm hay muộn tùy thuộc vào thời điểm xin visa.
  • Visa một hay nhiều lần tùy theo quyết định của Lãnh sự
  • Người xin visa đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự
  • Những giấy tờ để làm visa Mỹ công tác có thể thay đổi theo yêu cầu của Lãnh sự Mỹ, tùy vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân mà có những giấy tờ tương ứng.

Chú ý: Thời hạn của visa khác với thời hạn được phép lưu trú tại Mỹ. Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ, bạn sẽ được kiểm tra bởi nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Mỹ. Nhân viên này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Mỹ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú tại Mỹ chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Mỹ theo visa loại B là tối đa 6 tháng.

Lưu Ý: Để xin được visa Mỹ bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ hỗ sơ xin visa. Khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi thắc mắt về nơi làm visa Châu Âu cần tư vấn và hỗ trợ xin visa Việt Nam – visa xuất cảnh nước ngoài vui lòng liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !