QUY ĐỊNH LÀM VISA ĐỨC

Visa Đức du lịch
Visa Đức du lịch

Theo cục xuất nhập cảnh Đức công dân các quốc gia sau đây không cần xin visa khi đến Đức bao gồm: Úc, Áo, Bỉ, Anh, Iceland, Ireland Rep, Israel, Ý, Bulgaria, Canada, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Nhật Bản, Hàn Quốc (Nam), Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ.

Đối với công dân các quốc gia sau đây được ở lại 90 ngày khi đến Đức bao gồm: Andorra, Antigua và Barbuda, Malaysia, Mexico, Monaco, Nicaragua, Panama, Paraguay, San Marino, Argentina, Bahamas, Barbados, Brazil, Brunei Darussalam, Chile, Costa Rica, Croatia, El Salvador, Guatemala, Honduras, Hồng Kông (SAR hộ chiếu chỉ), Macao (SAR chỉ hộ chiếu), Singapore, St Kitts & Nevis, Uruguay, Vatican City và Venezuela.

Riêng với công dân của Đài Loan có thể đi du lịch mà không cần thị thực cho khu vực Schengen cho mục đích du lịch và kinh doanh đến 90 ngày trong thời gian 06 tháng. Xin lưu ý rằng thị thực du lịch miễn phí chỉ có thể với hộ chiếu Đài Loan bao gồm một số thẻ ID.

Cũng giống như khi xin visa đi Châu Âu, khi xin visa đi Đức bạn cũng cần phải tuân thủ một số yêu cầu cấp xét visa của Đại Sứ Quán:

– Visa quá cảnh tại Đức: visa Đức được yêu cầu cho tất cả ngoại trừ những người như đã nói ở trên và những người tiếp tục cuộc hành trình của mình đến nước thứ ba bởi máy bay trong vòng 24 giờ mà không cần rời khỏi khu vực quá cảnh sân bay.

– Visa quá cảnh: không có giá trị cho những điểm đến tiếp theo hoặc các địa điểm quá cảnh là một quốc gia trong khối Schengen cần một visa. Vì vậy, khi các hành khách đang đi vào lãnh thổ Schengen.

Yêu cầu về sức khỏe khi đến nước Đức: những người tham gia bảo hiểm y tế Châu Âu thẻ (EHIC) cho phép khách truy cập vào trú ngắn hạn cho các nước thành viên khác để sử dụng các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí hoặc dịch vụ y tế giảm chi phí và chăm sóc khẩn cấp.

TƯ VẤN XIN VISA ĐỨC

Hồ sơ xin visa đi Đức thường xuyên thay đổi nên quý khách nên gọi đến chuyên viên tư vấn & hỗ trợ xin visa Đức của VIETVISA để được hướng dẫn cập nhật những thông tin, quy định và thủ thục mới nhất từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

  • TPHCM: 0901.848383 – Đà Nẵng:  0919.315.738
  • Trụ sở TP.HCM: 26/5 Nguyễn Bình Khiêm, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông – P. Khuê Trung – Q. Cẩm Lệ – Đà Nẵng

VietVisa  cung cấp dịch vụ xin visa đi Đức cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác/kinh doanh với thủ tục nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời tỷ lệ đậu cao hơn so với việc tự túc làm thủ tục xin visa Đức.

Để nhanh chóng và tiết kiệm để có visa đi Đức (visa xuất cảnh), quý khách vui lòng gọi cho chuyên viên tư vấn & hỗ trợ xin visa Đức của VIETVISA để cập nhật những thủ tục mới nhất từ phòng Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam

  • Tại TP.HCM: 0901.848383 – Đà Nẵng: 0919.315.738
Dịch vụ xin visa đi Đức
Dịch vụ xin visa đi Đức

HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC GỒM

Để chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa đi Đức, xin quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo liệt kê ngay bên dưới của Vietvisa:

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐỨC

– 02 hình 3.5×4.5 (chụp phông nền trắng & không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa du lịch Đức là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa du lịch Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

+Nếu là học sinh sinh viên: xác nhận học tập, đơn xin nghỉ, bảng điểm. Giấy đồng ý cho phép du lịch của ba mẹ.

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Đức (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay có khứ hồi (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

=> Những yêu cầu hồ sơ này cũng tương tự như hồ sơ xin visa đi Anh du lịch mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trước!

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC ĐỨC

– 02 hình 3.5×4.5 (chụp phông nền trắng & không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh mục đích công tác:

+ Thư mời của công ty tại Đức

+ Quyết định cử đi Đức công tác của công ty tại Việt Nam

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa Đức là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty) bảng lương 3 tháng

+ Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay khứ hồi (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC THĂM THÂN NHÂN

Nhìn chung hồ sơ xin visa đi Đức cũng không khác với yêu cầu hồ sơ xin visa đi Pháp. Bắt buột bạn phải có những giấy tờ sau đây:

– 02 hình 3.5×4.5 (chụp phông nền trắng & không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa Đức là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Người bảo lãnh:

+ Thư mời

+Giấy của tòa thị chính

+ Bản scan Hộ chiếu

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

+ Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả hoàn toàn chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy đặt vé máy bay khứ hồi (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Mọi chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ xin visa đi Đức diện du lịch, công tác hay thăm thân xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn sớm nhất. Ngoài visa Đức chúng tôi còn hỗ trợ xin visa du lịch khác như visa du lịch Châu Âu, visa du lịch Châu Á, visa du lịch Châu Mỹ,… Chúc quý khách có được chuyến đi thành công!