Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc


Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống) + hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng
  • Photo chứng minh thư nhân dân
  • Sao y sổ hộ khẩu
  • Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)
  • Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ công việc: 
Nếu là nhân viên

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Sao y đăng ký kinh doanh;
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí;

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng
    • Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn;
    • Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn);
  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc);
  • Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch  trình chuyến đi;

Bộ hồ sơ làm visa công tác Hàn Quốc


Hồ sơ của người đi công tác:

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn từ 6 tháng trở lên + Hộ chiếu cũ;
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng
  • Sao y công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
  • Sao y công chứng Hợp đồng Lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bản chính Quyết định cử đi công tác;
  • Tờ khai xin visa công tác Hàn Quốc

Hồ sơ công ty cử người đi dự hội thảo/hội nghị:

  • Bản chính Thư đài thọ chi phí cho từng người;
  • 1 bản Sao y công chứng Đăng ký kinh doanh
  • 1 bản chính Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng cuối.

Hồ sơ của người mời bên Hàn Quốc (bản gốc gửi qua đường bưu điện):

  • Bộ thư mời gốc, có đóng dấu của công ty (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Giấy bảo lãnh, có đóng dấu của công ty
  • Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh
  • Giấy xác nhận nộp thuế
  • Giấy xác nhận mẫu dấu của công ty, cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ
  • Chương trình làm việc

Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;

Bộ hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc

Thăm con kết hôn với người Hàn Quốc (con rể/con dâu mời bố mẹ vợ/chồng)


Hồ sơ của phía người mời:

  • Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc Nhật Bản cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Giấy Xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam(hoặc Bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc nếu đã đổi sang quốc tịch Nhật Bản)
  • Photo visa đã nhập cảnh vào Nhật với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)
  • Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời

Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)

  • Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây;
  • Chứng nhận đất nông nghiệp
  • Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở, v.v
  • Bản xác nhận con có thai do bệnh viện cấp nếu sang để chăm con sau sinh
  • Thiệp mời cưới & giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang tham dự đám cưới con

Hồ sơ của người được mời;

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • Sao y Giấy khai sinh của con
  • Photo CMTND

Hồ sơ công việc của người được mời
Nếu là nhân viên

    • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
    • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp

    • Sao y đăng ký kinh doanh;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu

  • Sao y Sổ hưu trí

Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay

Visa đi Hàn Quốc thăm người thân đang học thạc sỹ, tiến sỹ hoặc có các loại Visa làm việc tại Hàn Quốc


Hồ sơ của phía người mời:

  • Thư mời gốc;
  • Giấy bảo lãnh
  • Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời
  • Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc(thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là Sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân)

Hồ sơ của người được mời:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
  • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu người mời là vợ hoặc chồng đang sống bên Hàn Quốc)
  • Photo CMTND
  • Sao y Sổ hộ khẩu

Hồ sơ công việc của người được mời: Nếu là nhân viên

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Sao y đăng ký kinh doanh;

Nếu là học sinh/sinh viên;

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí

Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay;

Visa thăm gia đình chồng/vợ (Đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn)


Hồ sơ của phía người mời:

  • Thư mời gốc;
  • Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan)
  • Bản sao Visa vào Việt Nam hoặc bản sao Thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc

Hồ sơ của người được mời:

  • Giấy cam kết về nước đúng hạn
  • Đăng ký kết hôn sao y
  • CMTND photo
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

Hồ sơ công việc của người được mời: Nếu là nhân viên

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Sao y đăng ký kinh doanh;

Nếu là học sinh/sinh viên;

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí

Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay;