ĐÔI NÉT VỀ NƯỚC PHÁP

– Vị trí: Châu Âu

– Giờ địa phương: GMT + 1

– Thủ đô: Paris

– Dân số: 64 triệu

– Ngôn ngữ: Pháp

– Mã quay số: 33

  • Các số khẩn cấp tại Pháp: Cảnh sát 17, xe cứu hoả 18, xe cứu thương 15
  • Lái xe ở Pháp: Lái xe là bên phải. Giấy phép quốc gia yêu cầu. Tuổi lái xe tối thiểu là 18
  • Điện ở Pháp: 220V AC 50Hz
  • Tiền tệ của Pháp: Euro (EUR 1 = 100 Cents)
  • Ghi chú: EUR: mệnh giá 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500
  • Tiền xu: EUR: mệnh giá 1, 2.

Pháp là nước có diện tích lớn nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Trong hơn 500 năm qua, Pháp là một cường quốc có ảnh hưởng văn hóa, kinh tế, quân sự và chính trị mạnh mẽ ở châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Pháp có nền văn hóa đa dân tộc và các công trình kiến trúc vĩ đại mang tầm cỡ thế giới như thành phố Paris hay Trung tâm Troyes.

Quy Định Về Visa Pháp

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Pháp công dân các nước sau đây không cần phải xin visa Pháp bao gồm: Pháp, Áo, Bỉ, Anh (hộ chiếu xác nhận công dân Anh), Bulgaria, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Iceland, Ireland Rep, Ý , Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Đức, Hy Lạp, Hungary, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Đối với công dân các nước sau được miễn visa đi Pháp lên đến 90 ngày bao gồm: Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc, Anh, Brunei , Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, El Salvador, Guatemala, Honduras, Hồng Kông (SAR hộ chiếu), Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc (Nam), Macao (hộ chiếu SAR), Malaysia, Mexico, New Zealand, Nicaragua, Panama, Paraguay, Bahamas, Barbados, Brazil, San Marino, Seychelles, Singapore, St. Kettis-Nevis, Hoa Kỳ, Uruguay, thành phố Vatican và Venezuela.

Công dân của Đài Loan có thể đi du lịch mà không cần visa Châu Âu (visa Schengen) trong khu vực Schengen cho mục đích du lịch và kinh doanh đến 90 ngày trong vòng 6 tháng. Xin lưu ý rằng thị thực du lịch miễn phí chỉ có thể với hộ chiếu Đài Loan bao gồm một số thẻ ID.

Visa đi Pháp: thị thực quá cảnh cho Pháp được yêu cầu của tất cả ngoại trừ những người quá cảnh trực tiếp bằng đường hàng không mà không cần rời khỏi sân bay và đến và đi từ / đến một đất nước không thuộc khối Schengen.

Visa quá cảnh Pháp: không có hiệu lực cho những điểm đến tiếp theo hoặc các địa điểm quá cảnh là một quốc gia Schengen cần một visa. Vì vậy, khi các hành khách đang đi vào vùng lãnh thổ Schengen, mà là một lãnh thổ biên giới, những công dân của các quốc gia cần phải có thị thực cho bất kỳ nhà nước Schengen, mà họ đang đến, đòi hỏi phải có thị thực tại mọi thời điểm

Yêu cầu về sức khỏe khi nhập cảnh Pháp: những người tham gia bảo hiểm y tế Châu Âu (EHIC) cho phép khách truy cập vào trú ngắn hạn cho các nước thành viên khác để sử dụng các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí hoặc điều trị y tế giảm chi phí và chăm sóc khẩn cấp tại đây.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cùng khả năng đậu visa du lịch Pháp cao quý khách nên tìm đến những công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp như VIETVISA để được tư vấn xin visa đi Pháp.

Dịch vụ xin visa Pháp du lịch
Dịch vụ xin visa Pháp du lịch

Dịch Vụ Hỗ Trợ Xin Visa Pháp Chuyên nghiệp

VIETVISA cung cấp dịch vụ xin visa đi Pháp với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, các loại visa đi Pháp hiện VIETVISA đang triển khai cho khách hàng như: Visa du lịch pháp, Visa công tác, Visa thăm thân hay thương mại ở Pháp. Ngoài ra nếu quý khách hàng cần loại Visa khác như visa du học, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách tận tình và hiệu quả nhất. Tại TP.HCM: 0901.848383 –  Đà Nẵng:  0919.315.738

HỒ SƠ XIN VISA PHÁP

Để chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa Pháp, xin quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo liệt kê ngay bên dưới của VIETVISA

HỒ SƠ XIN VISA PHÁP DU LỊCH

– 02 hình 3.5×4.5 (chụp dưới nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, còn hạn 6 tháng.

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc hiện tại ở Việt Nam

+ Nếu người xin visa du lịch Pháp là nhân viên thì cần cung cấp hợp đồng lao động (bản sao, có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa du lịch Pháp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

+Nếu là học sinh sinh viên: xác nhận học tập, đơn xin nghỉ, bảng điểm. Giấy đồng ý cho phép du lịch của ba mẹ.

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

– Lịch trình của chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay khứ hồi (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

HỒ SƠ XIN VISA PHÁP CÔNG TÁC

– 02 hình 3.5×4.5 (chụp dưới phông nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, còn hạn 6 tháng.

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh mục đích công tác:

+ Thư mời của công ty đối tác tại Pháp

+ Giấy quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

– Chứng minh công việc hiện tại ở Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần phải cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty) bảng lương 3 tháng

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần phải cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Lịch trình chuyến đi:

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (bản gốc)

+ Giấy đặt vé máy bay có khứ hồi (bản gốc)

+ Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

HỒ SƠ XIN VISA PHÁP THĂM THÂN

Thông tin cá nhân:

– 02 hình 3.5×4.5 (chụp dưới phông nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, còn hạn 6 tháng.

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Chứng minh công việc hiện tại ở Việt Nam

+ Nếu người xin visa Pháp là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa Pháp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 02 tháng), hoặc số dư tài khoản ngay tại thời điểm hiện tại.

Người bảo lãnh:

– Thư mời

– Giấy của tòa thị chính

– Bản scan Hộ chiếu

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người mời và người được mời.

– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả hoàn toàn cho chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

 Lịch trình chuyến đi:

–  Giấy đặt vé máy bay có khứ hồi (bản gốc)

–  Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Mọi thắc mắc cần tư vấn dịch vụ visa du lịch Pháp hoặc visa du lịch Châu Âu xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn sớm !

Xem thêm:

Nội dung đang cập nhật….