Các Bước Xin Visa Du Lịch Châu Âu Tự Túc Rất Nhanh

Du ngoạn các thành phố danh tiếng của châu Âu, ghé thăm các địa danh quanh năm hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới tại Pháp – Thụy Sỹ – Ý. Tham quan nhiều điểm nổi tiếng “không thể không đến” tại châu Âu: tháp Eiffel, du thuyền sông Seine, Nhà Thờ Đức Bà, Bảo tàng Louvre, Khải hoàn môn, đại lộ Champs Elyséem (Pháp); Tháp nghiêng Pisa, Vatican – quốc gia nhỏ nhất trong lòng nước Ý… Đặc biệt, khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của núi Titlis – cao nhất Thụy Sĩ với cung đường ngoạn mục, trải nghiệm hệ thống cáp treo xoay tròn lên độ cao hơn 3.000m ngắm cảnh điệp trùng băng tuyết. Đó là những điều mà mọi người đều mong muốn được thực hiện.

Vẻ đẹp hấp dẫn của châu Âu

Để có thể chuẩn bị cho chuyến đi đó thì trước tiên bạn cần xin visa Châu Âu, đây được xem là khâu quan trọng nhất cho chuyến đi vì nếu không đạt Visa thì bạn chắc chắn không thể thực hiện chuyến đi.

Các bước xin visa du lịch châu Âu tự túc:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Schengen với mục đích du lịch. Theo hướng dẫn của từng trung tâm (hồ sơ cũng tương đối như nhau thôi, xem cụ thể các giấy tờ cần chuẩn bị phía dưới)

Bước 2: Đặt lịch hẹn qua đường dẫn của 1 trong 2 trung tâm trên, sẽ yêu cầu phải tạo tài khoản

www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/Schedule-An-Appointment.html

fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php

Sau khi tạo tài khoản bạn sẽ tạo đơn xin Visa hoặc tải đơn Xin visa xuống để điền bằng tay

Bước 3: Đến trung tâm nộp hồ sơ, theo lịch đã hẹn. Họ sẽ yêu cầu lấy dấu vân tay và chụp ảnh

Bước 4: Đợi hộ chiếu gửi về nhà – hoặc lên trực tiếp trung tấm nhận kết quả.

Các trung tâm tiếp nhận này không có chức năng kiểm duyệt hồ sơ, hay tác động vào quá trình xin Visa của bạn, họ chỉ có công việc là Tiếp nhận và gửi hồ sơ sang các Đại Sứ Quán, sau đó nhận lại Hộ Chiếu và gửi lại cho bạn. Do vậy bạn sẽ không biết được kết quả là Đậu hay trượt cho đến khi mở Hộ Chiếu lúc trả lại. Sẽ khá hồi hộp đấy, mình tin là ai làm lần đầu cũng sẽ rất hồi hộp.

Đặt lịch hẹn Visa Schengen như thế nào?

Trước đây bạn phải gọi điện thoại để đặt lịch hẹn. Giờ bạn chỉ cần việc lên trang chủ của TLS tại đây để đặt lịch hẹn.

Thường thì bạn sẽ được đặt lịch hẹn trước 3 tháng trước khi bạn đi, và không ít hơn 15 ngày. Trường hợp bạn muốn xin visa và chỉ còn dưới 15 ngày trước khi đi, Lãnh Sự có thể buộc bạn dời lại ngày đi.

Đi nộp hồ sơ Visa Schengen ở đâu?

Bạn mang tất cả các giấy tờ cần thiết, nhất là tờ lịch hẹn và checklist. Sau khi điền form Schengen, trang web sẽ chỉ bạn tất cả, đừng lo.

Mang thêm CMND để phòng hờ, tôi thì không bị hỏi CMND.

Bạn sẽ vào ngồi chờ, đến khi được gọi mang hồ sơ đến. Nếu thiếu bất cứ giấy tờ gì, TLS sẽ nhắc nhở bạn.

Sau khi nộp đơn, bạn sẽ đóng tiền, chụp hình, lấy giấu vân tay và ra về :). Thường thì sẽ dao động trên dưới hai tuần, nhưng chẳng hiểu sao tôi được cấp cực nhanh, trong vòng đúng 5 ngày.

Hồi hộp nhất chắc có lẽ khi nhận passport.

Passport được trả và nhận cũng tại TLS, toà nhà Vincom chứ không phải ở Lãnh Sự.

Tôi được gửi một e-mail bảo là passport tôi đã về, nhưng hoàn toàn không biết là đậu hay rớt (?!). Nhà tôi lại không ở trong Sài Gòn nên thời gian chờ lấy passport như ngồi trên than.

Chỉ đến khi bạn mở phong bì được niêm phong từ Lãnh Sự ra bạn sẽ biết mình đậu hay rớt.

Nếu rớt, khác với những quốc gia khác, bạn sẽ bị đóng dấu mộc…rớt ngay trong Passport, cho dù bạn chưa từng có visa Schengen nào trước đó.

Chi phí xin Visa Schengen khi bạn muốn đi Du lịch Châu Âu tự túc.

  • Phí visa do đại sứ quán thu 60EU tương đương 1,526,000 vnđ.
  • Phí do trung tâm TLS thu là 26EU tương đương là 661,500 vnđ.

Ngoài ra có phí dịch vụ đặc biệt của trung tâm TLS là 725,000vnđ (Dịch vụ này cho phép bạn đặt lịch hẹn nhanh, sử dụng phòng chờ đặc biệt có nước uống và tạp chí. Có nhân viên hướng dẫn hồ sơ riêng, có dịch vụ photocopy & in ấn miễn phí.  Dịch vụ trông giữ xe miễn phí, được nộp hồ sơ bổ xung trước 16h cùng ngày).

Hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại trung tâm TLS trong phong bì đã được dán niêm phong. Bạn sẽ nhận được tin nhắn qua điện thoại hoặc email thông báo đến TLS nhận lại hộ chiếu. Khi đến nhận hộ chiếu bạn nhớ mang theo chứng minh thư, nhân viên trả hộ chiếu sẽ không chiếu cố bất kỳ trường hợp nào không có CMND. Chỉ khi bạn nhận phong bì mở ra bạn mới biết mình có được cấp visa hay không. Đại sứ quán hoặc nhân viên TLS không trả lời bất cứ câu hỏi nào trước đó.

Bài viết liên quan